CHUẨN BỊ - 1 tiếng

NẤU - 20 phút

KHẨU PHẦN - 12 bánh

Thành phần
4 cup (500gr) Bột mỳ đa dụng
¼ oz (1.75gr) gói Men khô (rapid dry yeast)
1/3 cup (66.7gr) Đường tinh
1 muỗng cà phê Muối
1 cup (240ml) Sữa, hơi ấm
1/3 cup (75.6gr) Bơ lạt, Làm mềm
3 lòng đỏ trứng
3 muỗng canh của Bơ bơ lạt, tan
 

 

 

Chuẩn bị
1) Trong chảo nhỏ, thêm sữa và bơ và làm nóng cho nó vừa đủ đến khi bơ tan (sử dụng nhiệt kế kẹo để đảm bảo hỗn hợp đạt đến 120 độ)

Kết quả hình ảnh cho candy thermometer là gì

 

 

2) Trong thố đánh trứng gắn với một cái móc trộn bột (dough hook), thêm hỗn hợp bơ và sữa ấm và rắc men lên trên. Để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.

 

 

3) Thêm bột, đường, lòng đỏ trứng và muối rồi trộn trong máy đánh với tốc độ thấp cho đến khi bột được lẫn đều.

 

 

4) Tăng tốc độ lên mức vừa và đánh bột trong khoảng 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi nó đẹp và mịn, dính kéo ra khỏi hai mặt của thố.

 

 

5) Phết nhẹ ít dầu ô liu lên mặt trong của một cái tô và đặt sang một bên.

 

 

6) Một khi bột nhão và mịn màng, thành hình quả bóng, đặt nó lên mặt trong của tô phết dầu và phết lên khối bột một ít dầu nữa. Bọc tô bằng màng bọc thực phẩm, đặt nó ở đâu đó ấm trong khoảng 1 tiếng cho tới khi bột nở gấp đội so với kích thước ban đầu.

 

 

7) Lấy miếng bột ra và đặt lên mặt bàn, rắc ít bột mỳ lên trên nếu cần thiếtDump bột lên bề mặt làm việc của bạn, (bột nó một chút nếu cần thiết) và cán dẹt nó. Cắt bột thành 12 miếng bằng nhau.

 

 

8) Phết nhẹ một khay nướng 9X13 " (nếu không có kích cỡ này thì lấy khác cũng được nhưng bánh phải đặt sát dính với nhau) với bơ hoặc nầu ăn và đặt sang một bên.

 

 

9) Lấy từng miếng bột (trùm các miếng bột khác lại) và cuộn nó thành một quả bóng mềm mại, ém dính mép bột dưới đáy bánh mỳ sau khi cuộn xong. Đặt bánh vào bên trong khay nướng bánh mỳ đã phết dầu lên bề mặt (đặt các bánh sát dính nhau), trùm khay bánh với một chiếc khăn bếp để các bánh đã tạo hình xong không bị khô. Quay lại tạo hình nững chiếc bánh còn lại.

 

 

10) Một khi bạn tạo hình xong và đã đặt tất cả các bánh vào trong khay nướng, bọc khay lại bằng màng bọc thực phẩm và cho phép bộ nghỉ ở một nơi ấm áp tốt đẹp trong khoảng một giờ hoặc cho đến khi chúng được khoảng một và một nửa lần (1.5 lần) lớn hơn kích thước ban đầu.

 

 

11) Trong chờ bột, hâm nóng lò trước 190 độ C và đặt một cái giá/vỉ nướng vào giữa lò.

 

 

12) Một khi bột đã nở, nướng chúng khoảng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi vàng nâu. Sau đó, phết bánh với bơ tan chảy ngay lập tức khi lấy chúng đi ra khỏi lò nướng và tận hưởng!

Kết quả hình ảnh cho dinner rollHình ảnh có liên quan

 

 

Nguồn: http://www.laurainthekitchen.com/recipes/dinner-rolls/