black sesame bagel

 

Nguyên liệu: 10 chiếc bagels

– 3/4 tsp active (hoặc instant) dry yeast

– 1 2/3 cups nước ấm ( khoảng 110 độ F/ 40 độ C)

– 3 tbsp đường

– 3 tbsp barley malt syrup (có thể thay bằng mật ong, brown rice syrup)

– 620g bột làm bánh mỳ (bread flour)

– 1 tbsp muối

– một ít dầu ăn (vegetable oil)

– hạt vừng đen, trắng hoặc poppy để rắc lên bánh (không cần nếu bạn thích bánh vòng ăn không truyền thống)

 

Cách làm:

– Bật lò nướng 210 độ C trước khi nướng 15 phút.

 

 

– Cho active dry yeast vào nước ấm, dùng phới lồng trộn đều, để nghỉ khoảng 5-10 phút đến khi nổi bọt (foamy)

 

 

– Cho bột, đường, 1 tbsp malt syrup  và muối vào âu. Trộn máy tốc độ chậm trong khoảng 1-2 phút. Nếu thấy bột còn rất dính thì có thể cho thêm bột vào (mỗi lần 1 tbsp). Tiếp tục nhào bột trong khoảng 5-7 phút. Cho hỗn hợp bột vào âu (có quét một lớp dầu ăn). Bọc âu bột bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ nơi ấm áp trong khoảng 1-2h (đến khi bột nở gấp đôi).

 

 

– Chia bột thành 10 phần. Đậy bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.

 

 

– Tạo hình: nặn bột thành hình sợi dây (dài khoảng 15 cm), nối hai đầu lại thành hình tròn (xem cách làm tại đây). Để bột nghỉ 20 phút.

 

 

– Đun sôi một nồi nước, cho 2 tbsp malt syrup còn lại vào nồi. Nhẹ nhàng cho 1-2 chiếc bagels vào nồi (tùy thuộc kích cỡ của nồi mà cho ít hay nhiều, không để bagels chạm vào nhau). Sau 30 giây lật mặt còn lại lên, đun sôi trong 30 giây nữa rồi dùng muôi lỗ vớt ra (để ráo nước), cho vào khay nướng (khoảng cách 2cm), rắc hạt vừng lên trên.

 

 

– Cho vào lò nướng. Nướng 10 phút, sau đó lật mặt bánh, nướng thêm 8-10 phút nữa.

 

 

– Lấy bánh ra để nguội trên rack. Ăn không hoặc kèm creamcheese, mứt các loại…

PicsArt_1437793334603~2

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://ibake.info/bagel-bagel-banh-bagel/