Cách làm bánh mỳ tròn - Bun bread
Nguyên liệu để làm bánh mỳ tròn
- 300 gam bột mì
- 150 ml sữa tươi không đường
- 40 gam đường cát
- 4 gam men nở (bôt nở)
- 20 gam bơ để tan chảy ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cafe muối
- 1 ít mè trắng (bạn có thể bỏ nếu muốn tạo bánh mỳ có hình chữ "X")
Cách làm bánh mỳ tròn
1. Rây mịn 300 gam bột mì vào tô lớn. Cho bột nở, đường, muối vào tô, trộn đều các loại bột với nhau. Tạo hố ở giữa tô bột.
2. Làm ấm 150 ml sữa tươi rồi trút từ từ sữa tươi vào hỗn hợp bột vừa trộn, khuấy đều tay. Nếu thấy bột còn khô quá thì bạn căn chỉnh phần sữa thêm vào cho thích hợp. Sữa tươi sẽ giúp cho bánh mì của chúng mình mềm thơm hơn rất nhiều đấy.
3.Đun cách thủy 20 gam bơ.
Cho phần bơ chảy vào hỗn hợp bột-sữa ở trên, nhào đều tay cho tới khi hỗn hợp thành một khối nhuyễn mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô lại, đến khi bột nở to gấp đôi là được.
4. Sau khi ủ bột xong, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, khoảng 50 gam cho 1 phần.
Trút một ít bột mì lên thớt và vo tròn từng phần bột lại. Viên càng tròn thì bánh mì của bạn càng đẹp.
Để tăng hương vị thơm ngon cho bánh, hãy rắc lên trên mặt bánh một ít mè trắng (nếu tạo bánh mỳ có chữ "X", bạn không cho mè mà lấy dao rạch một chữ "X" trên bánh) bạn nhé!
Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến.
5. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
Lấy bánh ra và thưởng thức chúng ngay khi chúng còn đang nóng giòn nhé!
Bánh mỳ có mè Bánh mỳ chữ "X" (Tớ không tìm được bánh có chữ "X', cái này rạch có một đường à)
Nếu bạn muốn bữa sáng của gia đình thêm chất đạm để có nhiều năng lượng hơn cho ngày mới thì có thể tham khảo cách làm bánh mì thổ nhĩ kì ngon nhất tại đây nhé! Bánh mì mềm thơm quyện vào phần thịt nướng thơm nức mũi, ăn kèm rau của tươi và nước sốt béo ngậy, chắc chắn sẽ không một thành viên nào có thể chối từ chúng đâu.
Cách làm bánh mì tròn không quá khó phải không bạn. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có ngay những ổ bánh mì tròn giòn thơm cho bữa sáng của gia đình rồi. Bánh với lớp vỏ giòn tan, nhưng phần ruột bên trong lại mềm trắng, thơm mùi bơ sữa sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì tròn thơm giòn nhé!
Nguồn: http://yeunoitro.net/lam-banh-lam-kem/cach-lam-banh-mi-tron/