Nguyên liệu làm bánh mì Pháp Baguette  cho 4 người ăn:

– Bột mì : 600gr

– Men : 10gr

– Muối : 8gr

– Phụ gia : 1/3 thìa

– Bột chua: 60gr

– Nước : 300ml

– Bơ chảy : 25gr

 

 

 

 

Cách làm bánh mì Pháp Baguette  cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Dùng một âu nhựa to, cho tất cả các nguyên liệu vào. Sau đó, cho nước muối hòa tan vào rồi trộn đều đến khi bột nhuyễn thì bỏ ra bàn đá đập cho đến khi mặt bột mịn. Ta tiến hành ủ bột thời gian ủ bột lâu hay nhanh còn dựa vào thời tiết. Cụ thể, vào mùa hè, bạn ủ bột khoảng 45 phút, còn mùa đông khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 2

 

 

 

2 Các bước thực hiện:

Bạn dàn đều khối bột cho mỏng dài khoảng 20cm sau đó lại dàn ra và gấp 2 bên mép lại với nhau.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 3

 

 

Chia bột thành các khối đều nhau.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 4

 

 

Lăn khối bột cho dài ra.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 5

 

 

Sau đó vê dài 2 đầu nhỏ dần lại.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 6

 

 

Trong thời gian để bánh nghỉ và nở ra, bạn tiến hành các công việc như dùng khay bánh lót giấy chống dính (thường dùng giấy nến) rồi xếp bánh đã vê đạt tiêu chuẩn vào khay, dung khăn phủ lên mặt bánh. Tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng men pha trộn để xác định thời gian ủ bột.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 7

 

 

Đầu tiên, dùng khăn ướt lau sạch lò rồi cho bánh vào. Sau đó, bỏ bánh đã ủ trong lò ra, dùng dao sắc rạch nhiều vết trên bánh khoảng 5-7cm tùy theo độ dài ngắn của bánh. Bật lò ở khoảng 5 phút và cho bánh vào ở nhiệt độ 250 độ C sau hạ nhiệt độ xuống 220 độ C khi bánh chuyển sang màu vàng.

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng 8

 

 

 

Lưu ý khi làm bánh mì Pháp Baguette cho 4 người ăn:

– Bánh Baguette dài 60cm = 300gr bột.

– Bánh Baguette dài 30cm =150gr bột.

Khi ủ bánh ta dùng khăn ẩm phủ nên mặt bột để bột không bị khô trong thời gian ủ.

Khi nướng bánh trong khoảng 15 phút đầu không được mở lò ra vì bánh Baguette yêu cầu nhiệt độ cao và ổn định, có hơi nước do đó nếu lò có chế độ xả hơi nước là tốt nhất.

 

 

 

 

Nguồn: http://toinayangi.vn/cach-lam-banh-mi-phap-baguette-ngon-nhu-ngoai-hang/