Công thức cho 3 cái bánh pita: 

NGUYÊN LIỆU

  • 225gr bột mỳ
  • 140gr nước ấm
  • 20gr men tươi hoặc 7gr men khô
  • Một ít đường, muối
  • 3 tablespoons dầu ăn

 

LƯU Ý - Muốn bánh phồng cần 3 yếu tố:
1. Bột ko quá khô sau khi nhào, hơi dính tay xíu, và hơi chảy không tạo hình trái bóng tròn đẹp mà chảy xẹp xíu. 
 

2. Lúc tạo hình, bánh phải được cán kha khá dẹp, tầm 4-6 mm dày, làm. Làm vài cái bạn sẽ nhận ra độ dày cần thiết


3. Lò phải cực kỳ nóng, mở hết cỡ.

 

Yêu cầu: ruột phải rỗng, bánh mịn, mềm và hơi dai 
 

CÁCH LÀM

1. Hòa đường và men vào nước ấm, khuấy đều

 

 

2. Trộn muối và dầu ăn vào bột. 

 

 

3. Cho nuớc vào bột, trộn bột cho mịn tầm 15 phút

 

 

4. Ủ bột, bọc giấy kính (màng bọc thực phẩm) để nơi nóng ẩm chừng 1 - 1.5 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi so với trước khi nở

 

 

                                             Trước khi nở                                                                                             Sau khi nở

 

 

 

5. Mang bột ra đấm cho xẹp, chia thành hình trái bóng, với công thức này, bạn sẽ làm được 3 trái bóng, đồng nghĩa với 3 cái bánh. Vo trái bóng thật mịn dùng giấy kính cling film đậy lên banh để khỏi bị khô và để nghỉ 5 phút. 

 

 

 

6. Chuẩn bị lò 220 độ C, thật nóng.  chuẩn bị khay nướng (baking tray), lót giấy chống dính (giấy nướng/giấy nến), cho khay nướng vào lò cho nóng.

 

 

7. Dùng cán lăn bột cán dẹt từng trái bóng mỏng chừng 5mm (*Chú ý: ko cán quá dẹp, bánh sẽ nở to, nhưng đồng thời cũng sẽ rất mỏng và dễ khô*). Cho phần bột đã cán lên 1 mặt phẳng có rắc ít bột mỳ. Trét 1 lớp dầu mỏng lên bột và dùng 1 miếng giấy kính (cling film) phủ bọc bột. Để bột nghỉ 15-20 phút. *Chú ý: nếu là mùa hè thời tiết nóng, thì nên cho bột nghỉ tầm 10-15 phút thôi*. 

 

 

 

8. Bỏ tấm giấy kính ra, nhẹ nhàng dùng tay hoặc xẻng bánh nhấc bột cho vào vỉ nướng đã nóng già trong lò nướng

  

 

 

 

9. Nướng tầm 5-8 phút, khi bánh phồng to như hình là được, bắc ra để nguội, bánh ko cần phải chín vàng.

P1050515

 

 




P1050520

Yêu cầu: ruột phải rỗng, bánh mịn, mềm và hơi dai 




Nguồn: http://hocnauancooking.blogspot.com/2013/03/banh-my-pita-cua-hy-lap.html

 



Kết quả hình ảnh cho pita

 

Kết quả hình ảnh cho pita

Kết quả hình ảnh cho pita

 

Hình ảnh có liên quan

 

Kết quả hình ảnh cho pita

 

Kết quả hình ảnh cho pita