- Thời gian chuẩn bị Phút

- Thời gian nấu:  Phút

NGUYÊN LIỆU

  • Bột số 11: 700g
  • Bột ngũ cốc: 300g
  • Men khô lạt: 15g
  • Muối: 13g
  • Nước đá: 650ml

DỤNG CỤ:

-    Âu sạch
-    Máy trộn bột (hoặc máy đánh trứng, dùng cây trộn)
-    Lò nướng

Cách làm bánh mì ngũ cốc đúng chuẩn:

Bước 1: Chuẩn bị âu sạch, cho phần bột số 11, bột ngũ cốc, men khô, muối đã chuẩn bị vào âu theo lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.

 

Bước 2: Thêm chút muối, thêm lượng nước đá đã chuẩn bị vào máy rồi thực hiện công đoạn trộn bột, nhào bột. Lưu ý trộn cho bột đều mịn và có độ dẻo, không trộn bột quá lâu làm chai bột. Trộn bột trong khoảng 7 phút.

 

Bước 3: Lấy bột ra khỏi âu. Cho một lớp bột khô áo lên mặt phẳng để bột không bị dính. Thực hiện đặt bột lên mặt phẳng rồi chia đều thành 10 phần nhỏ đều nhau (Khoảng 50g).

 

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín cho bột nghỉ 5 phút, sau đó vo viên tròn bột bánh mì. Chấm một mặt bột lên chén ngũ cốc rồi xếp vào khuôn nướng bánh. Để bánh trông đẹp mắt hơn bạn nên chấm bánh cách đều 1 hoặc có thể chấm hết phần bột đã vo viên tùy ý.

Lưu ý: Bạn có thể làm cho món bánh mì của mình trở nên đẹp mắt hơn nếu để bột bánh xếp trong khuôn hình tròn. Khi bánh nở ra sẽ tạo thành hình bông hoa xinh xắn và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nên xếp bột với kích thước bằng nhau và lưu tâm đến khoảng cách để bánh mì có thể chín khi nở nhé. Hoặc bạn có thể sáng tạo hình cho bánh mì tùy theo ý thích để có được những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn hơn.

 

Bước 5: Cho bột vào ủ trong 60 phút với nhiệt độ 35 độ C và độ ẩm 85%.

 

Bước 6: Lấy bột đã ủ cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, căn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và thực hiện nướng bánh trong khoảng 25 phút. Bánh sẽ nở lớn với kích thước lớn so với kích thước bột ban đầu và chuyển sang màu nâu.

 

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò nướng, thưởng thức nóng. Có thể thưởng thức cùng một ly sữa nóng sẽ tăng thêm hương vị. 
 Bánh mì ngũ cốc cho phụ nữ mang thai

Bánh mì ngũ cốc được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai

 

Vậy là đã hoàn thành một mẻ bánh mì ngũ cốc ngon đúng chuẩn rồi, cảm giác chờ đợi bánh mì nở bung thật hấp dẫn. Bánh mì ngũ cốc khi hoàn thành ngon đúng chuẩn nhất với yêu cầu bánh mềm xốp, không bị khô cứng, có mùi thơm của men bánh, ngũ cốc. Bánh mì ngũ cốc có thể được sử dụng làm bữa sáng hoặc những bữa ăn nhẹ buổi chiều với một ly sữa nóng thơm ngon. Món ăn bổ dưỡng này được đánh giá khá cao về mặt dinh dưỡng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Với cách làm bánh mì ngũ cốc ngon đúng chuẩn và đơn giản trên đây, hi vọng bạn sẽ có những chiếc mì thơm ngon cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

 

Nguồn: https://www.huongnghiepaau.com/banh-mi-ngu-coc