Cách làm bánh mỳ nguyên cám và ngũ cốc - Wholemeal bread (wholewheat bread) and cereal
Nguyên Liệu
-
1000 gr bột mì loại đen say nhuyễn 5 thể loại ngũ cốc
-
100 gr hạt Chia Úc hay (hạt Chia)
-
30gr nho khô
-
100 gr hạt lúa mạch xát dập mỏng
-
400-500 ml sữa tươi không đường
-
100 gr bơ nhạt không đường (tan chảy)
-
1/2 thìa cà phê muối
-
4 quả trứng
-
1 cục bột nở tươi
-
1 thìa cà phê bột vani
-
1 thìa bột nổi khô
-
2 thìa canh đường
-
100 gr hạt ngũ cốc lẫn lộn, bao gồm, bí đỏ bằm nhỏ, hướng dương, hạt Chia, hạt mạch, hạt kê
Cách Làm
-
Tất cả hỗn hợp khô trộn đều trong một tô to (chừa lại 200gr hạt Chia và hạt mạch dẹp)
Và chuẩn bị cái máy đánh bột loại cây mạnh, và đổ bột vào máy xay -
Sữa tươi bạn dùng nồi cho ấm khoảng 37 độ, bỏ cục bơ tươi vào đánh tan trong sữa, nếu già sữa sẽ chết bột. Và sau đó đổ bơ bạn mới làm tan chảy đánh chúng lên cho đều.
-
Bạn bắt đầu nhẹ tay bật máy chế độ giữa. Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào máy (ko đổ 1 lượt nhé) khi máy chạy bạn thấy bột kéo giây kết lại bật lớn nút 10 giây, mở máy ra chia làm 8 cái bánh nhỏ hoặc vào 2 khuôn lớn khi kéo theo bánh mình thích 200 gr hạt Chia và hạt mạch mỏng trộn lẫn để riêng, lúc này bạn lăn trên dưới cái bánh.
Dùng khăn bếp sạch phủ bột 45 phút nơi thoáng mát. Khi bột nở gấp 3 lần (nếu bánh nhỏ bạn rạch 2 chiều đối chiếu nhau cho đẹp -
Bạn bật bếp nướng 2 vạch trên dưới 180 độ rồi nướng 10 - 15 phút. Tiểu chuẩn vỏ bánh giống như của mình giòn rụm
Bên trong xốp dẻo không khô ,chúc các bạn thành công ;-) có thể đổ khuôn như vầy ;-)
Nguồn: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/649518-banh-mi-ngu-c%E1%BB%91c