Khẩu phần: 10

Thời gian: 90 phút.

 

NGUYÊN LIỆU (Cách 1)

2 cup bột mỳ trắng nguyên chất (bột mỳ cũng được)
3 cup bột mỳ nguyên cám
2 muỗng canh hạt hướng dương
2 muỗng canh hạt vừng (thêm chút xíu nữa cho phần rắc lên mặt bánh)
2 muỗng canh phôi lúa mì
2 muỗng canh yến mạch xay nhỏ
1 muỗng cà phê baking soda 
1 muỗng cà phê muối (không bắt buộc nhưng nó giúp bảo quản bánh mỳ lâu hơn 2 ngày)
2 trứng cỡ trung bình
300ml buttermilk tươi

NGUYÊN LIỆU (Cách 2)

170g bột mỳ
225g bột mỳ nguyên cám
30g phôi lúa mỳ
30g bột yến mạch xay nhỏ
30g hat vừng
1 muỗng cà phê baking soda
1/2 thìa cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
90g bơ tan chảy
330ml buttermilk
 

CÁCH LÀM

Làm nóng lò ở nhiệt độ 210oC. Lót một cái khuôn nướng bánh mỳ bằng giấy nướng. Bạn có thể không xài giấy nướng mà bôi trơn khuôn nướng bằng cách rắc bột mỳ tự do lên khay. 

Lấy một tô trộn lớn và đặt tất cả các thành phần khô bên trong. Gồm có 2 loại bột, các loại hạt, lúa mỳ, bột yến mạch, baking soda và muối nếu bạn đang sử dụng. Sử dụng một cái nĩa, trộn các nguyên liệu khô với nhau cho đến khi chúng được lẫn đều.

Tạo một cái lỗ giữa thố nguyên liệu khô và đập vào đó 2 trái trứng, đổ một nửa lượng buttermilk. Sử dụng nĩa, khuấy mọi thứ lại với nhau cho đến khi hỗn hợp vụn vụn, bột bột ra. Đổ phần còn lại của buttermilk và khuấy một lần nữa. Kết quả, bạn sẽ có một hỗn hợp rất dày. Nó không có một chút gì giống như bột bánh!

Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng đã lót nền. Rắc một ít hạt vừng lên trên và đặt khuôn bánh vào lò nóng.

Nướng ở 210 độ C trong 20 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống 200 độ C và nướng thêm 45 phút nữa.

Sau đoạn này, kiểm tra bánh mì đã được chưa bằng cách lấy tăm hoặc xiên, xiên xuống bánh đến phần sâu nhất của ổ bánh. Nếu rút xiên ra mà xiên khô và sạch thì bánh mỳ đã nướng chín. Nếu không, hãy mang lại lò nướng thêm 10 phút nữa trước khi thử lại.

Một khi bánh mì được nướng chín, lấy khuôn nướng ra khỏi lò, và nhấc bánh ra khỏi hộp cẩn thận (rất nóng). Trùm bánh bằng một cái khăn sạch, ẩm và đặt bánh lên một giá đỡ/khay để nguội. Điều này sẽ làm mềm lớp vỏ để làm cho bánh dễ cắt miếng hơn. Nếu bạn thích vỏ crispy (vụn vụn), tắt lò và đặt bánh mì trở lại vào giá/khay trong lò trong khi nó nguội.

Sau khi hoàn toàn nguội bánh mì sẽ giữ được trong 3 ngày trong một rổ bánh mì. Bạn có thể ủ đông nó cho đến 3 tháng nếu gói tốt. Bạn cũng có thể cắt bánh mì, sau đó ủ đông từng lát mà thời hạn lên đến 1 tháng. Nếu nướng cho một hoặc hai người tôi khuyên bạn dùng phương pháp nướng, cắt lát, sau đó ủ đông.

 

Nguồn: https://wholesomeireland.com/homemade-brown-bread/