Cách làm bánh mỳ đen - Wheat bread
NGUYÊN LIỆU:
- 700gr bột số 11
- 300gr bột mỳ đen
- 15gr men khô lạt
- 13gr muối
- 650ml nước đá
DỤNG CỤ:
- Máy đánh trứng
CÁCH LÀM:
Nhào bột số 11, bột mỳ đen, men, muối và nước đá trong 7 phút bằng máy đánh.
Lấy bột ra khỏi thố đánh, rắc bột mỳ trắng lên bàn và đặt khối bột lên. Chia bột thành 9 phần, mỗi phần 220gr. Rắc bột mỳ trắng lên trên 9 phần bột, trùm bột lại và để nghỉ 5 phút.
Tạo hình bánh mỳ, ủ bánh ở 35 độ C và độ ẩm 85% trong 30 phút.
Rắc bột lên bánh mỳ, cắt tạo hình caro lên bề mặt bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ lò 175 độ C trong 25 phút.
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Video nguồn (các bạn vào đây xem cho dễ hình dung): https://www.youtube.com/watch?v=30ZWrkSuO6Q