NGUYÊN LIỆU:

- 700gr bột số 11

- 300gr bột mỳ đen

- 15gr men khô lạt

- 13gr muối

- 650ml nước đá

DỤNG CỤ:

- Máy đánh trứng

CÁCH LÀM:

Nhào bột số 11, bột mỳ đen, men, muối và nước đá trong 7 phút bằng máy đánh.

Lấy bột ra khỏi thố đánh, rắc bột mỳ trắng lên bàn và đặt khối bột lên. Chia bột thành 9 phần, mỗi phần 220gr. Rắc bột mỳ trắng lên trên 9 phần bột, trùm bột lại và để nghỉ 5 phút.

Tạo hình bánh mỳ, ủ bánh ở 35 độ C và độ ẩm 85% trong 30 phút.

Rắc bột lên bánh mỳ, cắt tạo hình caro lên bề mặt bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ lò 175 độ C trong 25 phút.

Lấy bánh ra và thưởng thức.

 

Video nguồn (các bạn vào đây xem cho dễ hình dung): https://www.youtube.com/watch?v=30ZWrkSuO6Q