BỘT VỎ BÁNH CHOUX ORO

 

Sẽ không khó nếu bạn cứ theo hướng dẫn.

 

 

 

Bột vỏ bánh Choux ORO được chế biến sử dụng nguyên liệu chất lượng, Vỏ bánh làm từ bột CHOUX ORO rất xốp, nở cao, cấu trúc vững chắc, thơm béo đậm đà, hương vị tự nhiên.

Chất lượng ổn định, dễ chế biến, tiện dụng cho các tiệm bánh, gia đình.

- Thành phần: Bột mì,  Muối, Hương Vani, Bột sữa, Chất tạo xốp (E500(ii)); Chất điều chỉnh độ axit: (E341(i), E450(i)).

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN:

Nguyên liệu

Công thức

Bột vỏ bánh Choux ORO

1000 gr

Trứng gà (bỏ vỏ)

1500 gr

Nước

1600 gr

Dầu ăn

1300 gr

 

CÁCH NƯỚNG VỎ BÁNH:

- Lưu ý: Cân lượng thật chính xác, không thêm bớt, biến tấu khi thử nghiệm lần đầu. Nếu muốn thay sữa tươi cho nước, thay bơ frais cho dầu ăn thì hãy làm sau, giờ thử nghiệm được cái đã (Nếu thay thì chỉ nên thay 1/2 lượng vì: bột Choux ORO này đã có bột sữa bên trong béo sẵn, thay bơ nhiều trong tất cả các loại bánh sẽ làm bánh nhanh khô, dầu ăn coi vậy chứ sẽ giúp bánh ẩm ướt, không bị khô hơn bơ đó!!!, lại rẻ tiền hơn nữa...Không nên lạm dụng bơ, bơ nhiều ăn mau ngán, khách không mua nhiều). Lượng dầu ăn thấy nhiều nhưng nó là vậy, đừng lo lắng. Cân trứng gà là không tính vỏ nhé.

- Cân trứng xong, dùng nỉa đánh trứng hòa tan bằng tay (kiểu như bạn đang chuẩn bị chiên trứng omelette), đánh trước như vầy dễ điều tiết cho trứng vào thố trong quá trình đánh bột.

- Thoa dầu chống dính nhẹ vào khay nướng bánh (thật ít, nếu nhiều bạn sẽ gặp khó khăn khi nặn hình bột lên khay, vì dầu trơn, bột chạy trên khay, khó nặn hình).

- Hâm lò nướng ở nhiệt độ lửa trên 180 độ C, lửa dưới 170 độ C. Hoặc lửa trên 190 độ C, lửa dưới 180 độ C. Trên dưới cách nhau 10 độ. Hoặc thấp hơn nếu lò quá nóng. Nói chung tùy theo lò, set nhiệt độ phù hợp. Nướng thử tới lần 2 ta sẽ được kết quả tốt nhất.

- Cho nước, dầu ăn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, chỉnh lửa xuống nhỏ nhất, cho hết một lượt Bột vỏ bánh Choux ORO vào nước sôi.  Dùng cây đũa bếp khuấy hỗn hợp nhanh đến khi bột hòa đều nước (rất nhanh chỉ 5 đến 10 giây, thấy hỗn hợp không còn trắng bột là được). Nhắc nồi khỏi bếp.

- Cho hỗn hợp bột đang còn nóng vào máy đánh trứng, dùng mái chèo (paddle) đánh hỗn hợp tốc độ cao đến khi hỗn hợp nguội (còn hơi ấm cũng được, phải chắc chắn rằng bột còn nóng quá sẽ làm chín trứng khi đánh sẽ hư bột).

- Tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho trứng vào, cho lần lượt từng 60gr trứng vào (nhắm chừng thôi, không phải chính xác) , đánh sao cho trứng hòa đặc vào bột, cách nhau khoảng 30 giây (Chỗ này rất quan trọng, dễ hư: 30 giây coi vậy chứ lâu đấy, nôn nóng hư bột hư đường hết, nếu cho trứng vào liên tục nhanh quá dẫn đến bột sẽ không đặc được. Cứ tưởng tượng giống như đánh sốt mayonnaise, đánh trứng với dầu ăn, nếu cho dầu vào nhanh quá thì Mayonnaise sẽ lỏng không đặc được), đến khi hết trứng. Các bạn sẽ thấy hỗn hợp sẽ đặc lại ở những cái trứng cuối cùng. Cứ bình tĩnh, thấy ban đầu bột còn lỏng đừng có hoảng, cứ làm theo hướng dẫn. Sau cùng bột sẽ đặc quện lại, dẻo, dùng vét nhấc bột lên cao mà vẫn không chảy xuống, như hình là đúng. Quá trình đánh bột đến đây là xong.

 

 

 

- Cho hỗn hợp bột vào bao Pastry Bag có gắn đuôi bắt sò, đuôi tròn tùy thích tạo hình bánh Choux lên khay nướng bánh. - Lưu ý : nếu nặn bột thấy nặng tay là thiếu trứng, nếu nặn bột không đứng là dư trứng (có thể do cân lượng chưa chính xác). Nướng vỏ bánh trong vòng 25 – 27 phút khi thấy bánh vàng.

Pastry bag:

 

Vỏ bánh nướng xong rất xốp, rỗng ruột, nhẹ, bánh đứng, khía cạnh rõ ràng nhờ độ đặc vừa (nếu bột hơi nhảo sẽ mất khía).

 

Nếu gặp các rắc rối khi nướng hãy nghĩ đến vấn đề lò bọng, mỗi lò mỗi khác nhau, cách gá các khay, vĩ cao thấp khác nhau, các khay đi kèm lò che chắn trong lò cũng ảnh hưởng, nhiệt độ mỗi lò cũng khác nhau, set 180 độ mà lại nhanh cháy bánh,...phải xem xét.

Bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi: 0909.835.770 - Nguyễn Chí Đạt

Chúc các bạn thành công!

 

Bột vỏ bánh Choux ORO được sản xuất tại: CÔNG TY TNHH ORO.  ĐC: 52/35 Lâm Văn Bền, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tel: 0938.705857.  Website: www.oro.biz.vn

Số XNCB: 2654/2015/YTHCM-XNCB