Nguyên liệu:

  • Bột nếp : 200g
  • Đậu đỏ: 300 g
  • Đường kính: 40g
  • Nước trắng, vani, siro, phẩm màu và bột năng

 

 

Cách làm bánh với món bánh wagashi của Nhật, cũng đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Để làm món bánh này trước hết cần chuẩn bị: bột nếp, đậu đỏ, đường kính, vani, siro, phẩm màu và bột năng. Công thức chể biến loại bánh này cũng được chia ra thành hai phần rõ rệt: nhân bánh và vỏ bánh.

 

+ Cách làm nhân bánh: Trong công thức làm bánh của người Nhật, đậu đỏ rất hay được sử dụng để làm nhân bánh, món bánh wagashi cũng thế.

Để làm nhân bánh người ta sử dụng đậu đỏ.

Đậu đỏ được rửa sạch, cho vào nồi nước đun cho đến khi chín nhừ thì cho ra tô, để ráo.

Sau đó dùng máy xay xay nhuyễn, tiếp theo cho hỗn hợp đậu vào nồi, cho thêm đường, một ít muối, vani và siro với một lượng vừa đủ, nấu lên cho đường và các nguyên liệu thấm dần vào đậu.

Cho ra bát, dùng găng tay nặn các miếng nhân đậu đỏ với kích thước và số lượng phù hợp.

 

 

+ Cách làm vỏ bánh: cũng tương tự như bánh Mochi Nhật Bản, trộn hỗn hợp bột nếp với đường, muối cùng nước đã pha màu thực phẩm, đảo đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột hơi khô là được, lưu ý không cho quá nhiều nước tránh trường hợp bánh bị nhão.

Cho hỗn hợp vào lò vi sóng cho đến khi hỗn hợp chín là được.

Mang ra chia thành từng phần nhỏ, nặn thành vỏ bánh và để nhân vào bên trong, rồi tạo hình bắt mắt.

Món bánh này bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm xong.

Bánh có vị ngọt thanh với nhiều tinh bộ, chắc chắn nó sẽ là món tráng miệng thích hợp sau những bữa cơm gia đình.

Nếu một ngày nào đó bạn muốn tạo sự bất ngờ cho gia đình sau bữa cơm thì bánh wagashi là một gợi ý hay dành cho bạn đấy, hãy học cách chế biến nó ngay hôm nay nhé.

 

Nguồn: http://subibo.com/cach-lam-banh-ngot-wagashi-nhat-ban

 

Một số mẫu bánh tham khảo: