Cách làm muffin chocolate - Chocolate muffin
NGUYÊN LIỆU
150g bột mỳ đa dụng
1.5 muỗng cà phê bột nở - baking powder
85g đường
1/4 muỗng cafe muối
25g chocolate đen + 10ml sữa tươi
1 quả trứng gà đánh tan ở nhiệt độ phòng
90ml sữa tươi
1 muỗng canh cà phê đen đã pha - khoảng 15ml
45g dầu ăn
CÁCH LÀM
Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều. |
Chocolate và 10ml sữa tươi cho vào lò vi sóng quay 20 giây cho mềm, khuấy cho tan hết (nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy nhé). |
Trộn chocolate với sữa tươi, cà phê. Khuấy đều. |
Tiếp theo cho trứng. Cuối cùng cho dầu ăn và khuấy đều. |
Cho hỗn hợp chocolate cà phê vào hỗn hợp bột thật nhanh và dứt khoát sao cho không còn bột khô ở đáy và thành âu. Đối với bánh Muffin chocolate, bạn lưu ý trộn bột càng ít sẽ càng tốt nhé. |
Chia bột vào các khuôn sao cho bột chỉ nên đổ đầy tối đa 2/3 – 3/4 khuôn, khi nướng bánh sẽ nở ra. |
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Lấy bánh ra ngoài cho nguội. |
Bảo quản trong hộp kín. Bánh Muffin chocolate để được 2-3 ngày. Nếu để tủ lạnh thì trước khi ăn các bạn có thể quay trong lò vi sóng khoảng 20-30 giây. Những chiếc bánh thơm lựng mùi café, mềm, ẩm ngọt ngào sẽ làm bữa ăn sáng của gia đình bạn thật đầm ấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: http://afamily.vn/sang-cuoi-tuan-moi-ca-nha-banh-muffin-chocolate-thom-phuc-nhe-2015030602421844.chn