Nguyên Liệu

150g bột mì

30g dầu thực vật

15g bột để chống dính

Làm nước đường bánh nướng (còn gọi là si-rô vàng)

300g đường thầu dầu

180ml nước

40ml nước chanh tươi

 

Nước kiềm

Nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng làm bánh, thay thế cho nước tro tàu (có thể trộn kiềm thực phẩm với nước sạch theo tỉ lệ 1:4 (khoảng 3g cho công thức này). Nước kiềm là hạn chế làm cho bánh bớt chua, hơn nữa bánh sẽ mềm mịn hơn.

Nhân

350g đậu đỏ ngọt (red bean paste). Có bán ở siêu thị

6 lòng đỏ trứng muối

Hỗn hợp phết lên vỏ bánh

1 lòng đỏ trứng

15g lòng trắng trứng

 

Cách Làm

1. Trong một nồi lớn, trộn đường thầu dầu với nước rồi đun sôi trên lửa vừa. Thêm nước cốt chanh tươi. Đun sôi thêm 1 lần nữa. Sau đó, đun liu riu trong vòng 40 phút hoặc cho đến khi si rô đạt màu vàng như bạn muốn. Cho nồi ra khỏi bếp và để nguội (để si-rô vào trong hộp kín).

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-1

 

 

2. Khi si rô đã nguội, cho si rô vàng, dầu thực vật, kiềm vào trong một bát lớn. Thêm bột vào, trộn vào nhào đều thành khối bột mịn. Dùng màng bọc bọc lại, để bột nghỉ trong vòng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-2

 

 

3. Chia phần vỏ bột và nhân đậu đỏ mỗi loại thành 14 phần. Riêng trứng muối trong bài viết này chỉ sử dụng 6 quả, còn lại sẽ chỉ là bánh nhân đậu đỏ dành cho ai thích ăn chay. Cho lòng đỏ trứng muối vào phần nhân đậu đỏ, rồi viên tròn lại cho phần đậu đỏ bọc kín trứng. Sau đó, cho phần đậu đỏ trứng muối vào trong phần bột vỏ bánh, rồi viên tròn lại để vỏ bánh bao bọc kín nhân.

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-3

 

 

4. Cho phần bánh đã được viên tòn lại vào khuôn và nhấn nhanh là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-4

 

 

5. Trong một bát nhỏ, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh từ 5-10 phút sau đó chuyển bánh ra ngoài. Dùng cọ phết trứng đều lên trên bánh. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút cho đến khi bánh trở nêm chín vàng nâu. Cho bánh ra khỏi lò, để nguội. Sau đó, cho bánh vào hoopk kín, bọc lại. Đợi 1-2 ngày cho bánh mềm.

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-5

 

 

6. Sau 2 ngày, bánh có thể thưởng thức được. 

banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc-7

 Nguồn: https://wikicachlam.com/cach-lam-banh-trung-thu-nuong-kieu-trung-quoc/