Cách làm bánh trôi Hàn Quốc - Korean stuffed sticky rice ball
Nguyên liệu làm bánh trôi Hàn Quốc
- Bột gạo nếp: 250g;
- Muối: 2g;
- Bột ca cao: 100g;
- Mật ong;
- Các loại hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí,…Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng hạt điều, hạt dưa, hạt dẻ cười,.. tùy theo sở thích của bạn cũng như của người thân.
Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn băm nhỏ tất cả các hạt rồi trộn đều hỗn hợp hạt trên với mật ong. Tùy theo khẩu vị mà các bạn cho lượng mật ong và chocolate cho phù hợp nhé vì mật ong có lượng đường cao nên bạn sẽ nêm theo sở thích của thành viên gia đình mình.
Bước 2: Làm bột
Bột gạo nếp giống với bột bánh trôi Việt Nam, các bạn cho từ từ nước vào bột gạo, nhào đều tay để bột dẻo và mịn nhé. Sau đó, các bạn chia gạo nếp thành các viên trong bằng nhau để chuẩn bị cho phần nặn bánh.
Bước 3: Nặn bánh
Khi đã hoàn thành bước nhào bột thì tiếp theo trong cách làm bánh trôi nước Hàn Quốc là nặn bánh. Đây là bước cần sự tỉ mỉ của bạn để bánh không bị vỡ. Chúng ta ấn dẹt bột, cho phần nhân đã thực hiện ở bước 1 vào giữa và nặn tròn lại vậy là chúng ta đã có những viên bánh trôi tròn dễ thương.
Bước 4: Luộc bánh
Tiếp theo chúng ta thực hiện luộc bánh: Trước tiên, các bạn cần đun sôi nước, sau đó chúng ta thả bánh đã nặn vào luộc khi bánh nổi tầm 1 phút là bánh chín. Tiếp theo chúng ta vớt bánh đã chín ngâm vào nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Sau đó chúng ta vớt bánh trôi ra đĩa.
Bước 5: Lăn bánh với bột ca cao
Sau khi bánh đã nguội, thì lăn qua lớp bột ca cao. Với lớp bột béo ngậy bên ngoài và màu nâu đất bánh mật sẽ làm bạn cảm thấy thú vị và muốn ăn ngay phải không nào. Vậy là chúng ta đã có món bánh trôi Hàn Quốc ngon tuyệt dành cho những người thân yêu trong ngày Tết Hàn thực rồi đó. Bạn cũng có thể làm quà biếu, tặng cho những người bạn Hàn Quốc đang sống ở đất nước mình. Họ sẽ rất cảm động với tâm huyết của bạn đó nhé.