Nguyên liệu làm bánh sữa kiểu Ấn Độ:

– 230 gram sữa Khoya cô đặc, bào nhỏ

– 45 gram bột mỳ thường

– Khoảng 150 ml nước

– 1 nhúm muối

– Dầu

 

 

Làm si rô đường

– 450 gram đường

– 150 ml nước

– 3-4 quả thảo quả, nghiền nát

– 2 giọt nước hoa hồng (tùy ý, nếu có)

– Một vài sợi saffron (tùy ý, nếu có)

 

 

 

 

 

Dụng cụ làm bánh sữa kiểu Ấn Độ:

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Chảo sâu lòng

– Giấy thấm dầu

– Nồi thường

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ:

Bước 1:

 

– Đối với nguyên liệu sữa Khoya cô đặc, bạn có thể tìm ở ngoài siêu thị có rất nhiều nhé! Tham khảo hình dưới để nhận dạng sữa tránh nhầm lẫn nha!

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 1

 

 

– Trong một cái bát lớn, bạn trộn sữa khoya cô đặc bào nhỏ với bột mỳ và muối. Trộn thật đều.

 

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 2

 

 

– Sau đó cho một chút nước vào nhào cho kỹ. bột thành khối mịn là được.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 3

 

 

 

 

 

Bước 2:

– Dùng tay nặn khối bột này thành những viên tròn nhỏ vừa miệng.

– Bạn kkhông nên nặn to quá vì bánh còn nở khi rán và trong lúc ngâm si rô nhé!

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 4

 

 

 

 

 

Bước 3:

– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào và vặn lửa lớn để dầu sôi. Sau đó thả bánh vào nhưng không nên cho nhiều quá, bánh dễ dính vào nhau và khó rán.

Bạn vặn lửa vừa bởi rán bánh ở nhiệt độ vừa phải để tránh bị cháy và làm bánh chín đều từ trong ra ngoài.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 5

 

 

 

 

 

Bước 4:

– Rán bánh đến khi lớp ngoài của bánh ngả sang màu cánh gián. Vớt bánh ra để lên đĩa có giấy thấm dầu.

– Sau đó, ta chuyển qua làm phần siro.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 6

 

 

 

 

 

Bước 5:

– Đặt một cái nồi thường lên bếp, hòa nước với đường. cho lên đun sôi với ngọn lửa vừa.

– Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan và tiếp tục đun sôi.

– Thêm thảo quả nghiền, saffron và nước hoa hồng (nếu có) vào đun cùng.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 7

 

 

 

 

 

Bước 6:

– Để nước si rô nguội khoảng 5 phút thì thả từng viên bánh vào đây.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 8

 

 

– Sau khi cho hết số bánh vào nồi, bạn cần đậy kín vung lại để ngâm bánh khoảng 4 giờ đồng hồ cho bánh ngấm hương vị.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 9

 

 

– Bánh ra lò vô cung thơm ngon lại ngậy béo đầy mê hoặc.

Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc 10

 

 

– Các bé nhất định sẽ vô cùng yêu thích hương vị mà bánh mang lại. Hãy vào bếp và tập làm bánh ngay thôi nào!

Hình đại diện Cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc

 

 

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa kiểu Ấn Độ béo ngậy đầy mê hoặc nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-sua-kieu-beo-ngay-day-hoac/