Cách làm bánh quy chocolate chip - Chocolate chip cookies
Nguyên liệu làm bánh quy bơ chocolate chip
– 220gr bơ (để ở nhiệt độ phòng).
– 210gr đường.
– 1 tbsp bột cacao.
– ¼ tsp muối.
– 1 tsp baking soda.
– 2 tsp tinh chất vani.
– 2 quả trứng.
– 320gr bột mì đa dụng.
– 200gr chocolate chip.
Dụng cụ làm bánh quy bơ chocolate chip
– Lò nướng, giấy nến, máy đánh trứng, âu trộn bột, phới trộn.
Cách làm bánh quy bơ chocolate chip
Bước 1:
– Dùng máy đánh trứng trộn đều bơ nhạt, đường và bột cacao.
Bước 2:
– Lần lượt cho vào 2 quả trứng, baking soda, muối, tinh chất vani và bột mì trộn đều cùng với hỗn hợp bơ, đường, bột cacao.
– Đến khi thấy hỗn hợp dẻo lại thì cho chocolate chip vào, dùng phới trộn trộn đều.
– Để trong tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp cứng lại.
Bước 3:
– Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra, nặn thành từng viên nhỏ rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Bước 4:
– Cho khay vào trong lò đã được làm nóng trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Nướng trong vòng 10 phút đầu ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 100 – 120 độ C, sấy cho đến khi bánh khô hẳn thì nhấc ra, để nguội bớt và cho vào lọ để bảo quản.
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-quy-bo-chocolate-chip-don-gian-ma-ngon-tuyet/