Nguyên liệu:

190gr bơ lạt, nhiệt độ phòng

80gr đường bột

2 nhúm muối

½ muỗng café tinh chất vani

30gr lòng trắng trứng gà, nhiệt độ phòng

225gr bột mì đa dụng

2 muỗng canh sữa tươi

Thực hiện:

Bước 1

Cho bơ vào âu to, rồi đánh bơ đến khi mềm sệt sáng bóng.

Bước 2

Sau đó cho đường bột vào trộn đều cho bơ đường hòa nhau.

Bước 3

Kế đến cho thêm lòng trắng trứng và vani vào.

Bước 4

Cuối cùng là cho thêm bột mì vào.

Rồi trộn đều tất cả lên thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 5

Chuẩn bị sẵn khay nướng lót giấy chống dinh, rồi cho bột vào bao bắt kem và bắt theo hình dạng tuỳ thích.

Bước 6

Làm nóng lò nướng trc, rồi cho bột vào nướng trong vòng 18-20 phút đến khi bánh vàng giòn thơm bơ.

Thành phẩm: 

Sau khi hoàn thành, để bánh nguội rồi cho vào hũ kín có thể bảo quản và dùng được trong 2 tuần đấy. Bánh quy luôn là món tráng miệng dễ làm dùng để nhâm nhi lúc buồn miệng hoặc thưởng thức cùng trà chiều chẳng hạn. Bánh rất thơm bơ và giòn vừa phải, không để lại vụn bánh khi ăn. Bạn có thể làm để biếu tặng trong nhiều dịp đặc biệt rất hợp đấy, nào hãy thử và chúc bạn thành công với công thức dễ dàng này.

Bánh quy bơ - công thức cơ bản ai cũng làm thành công - Ảnh 7.

 

Nguồn: Foodiebaker