Nguyên liệu cần chuẩn bị:


600 gram bột mì
250 ml nước
3 thìa canh đường trắng
1 thìa cà phê muối
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh men khô
340 ml mật ong
 

Phần topping cho bánh:


2 thìa canh hạt poppy
2 thìa canh hạt vừng
2 thìa canh hành tây thái lát
1 thìa muối khô


Cách làm bánh mì vòng ngon:


Bước 1: Kết hợp các nguyên liệu gồm đường, nước, bột mì và 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật và men khô vào một âu trộn bột đứng, dùng máy trộn để trộn với tốc độ thấp đến khi bột trộn đều, khoảng 8 phút. Để kiểm tra xem gluten đã hoạt động tốt chưa, bạn có thể lấy một cục bột nhỏ, kéo căng nó ra bằng đầu ngón tay, nếu có thể tạo ra một lớp bột mỏng như giấy thì đã đạt còn nếu chưa thì bột cần nhào thêm.
Bước 2: Quét dầu vào một âu sạch, cho bột vào, bọc lại bằng một tấm khăn sạch, hơi ẩm trong 2 tiếng.
Bước 3: Sau khi ủ xong, lấy bột ra, đập nhẹ bột để thoát bớt lỗ khí. Đặt bột lên một mặt phằng, dùng dao xắt bánh thành 6 miếng hoặc nhiều hơn. Lăn từng miếng bột thành dạng như cây xúc xích dài. Cho hai đầu bột dính lại với nhau để tạo thành hình vòng tròn. Làm tương tự với những miếng còn lại. Để yên cho bột nghỉ trong 15 phút.
Bước 4: Đun nóng lò nướng ở 245 độ C. Lót sẵn giấy nến trên những khay nướng. Sắp xếp các loại hạt và hành tây ở một góc khay nướng.
 

Luộc sơ bánh trong nước mật ong

 

Bước 5: Chuẩn bị thêm khoảng 4 lít nước sôi, thêm mật ong vào, quậy đều. Nhúng bánh mì  vào nồi nước mật ong khoảng 1 phút, khi bề mặt bánh phồng lên thì lấy ra, đặt chúng lên khay nướng.
Bước 6: Sau khi xếp hết bánh lên khay nướng, bạn nhúng phần đầu của bánh vào lớp hạt và hành tây để sẵn, rắc thêm muối khô nếu bạn thích. Cho vào lò nướng từ 15 – 20 phút, đến khi bánh vàng nâu đẹp thì lấy ra.
Bánh mì vòng bagel ăn nóng là ngon nhất, có thể xẻ nganh bánh và trét thêm phô mai để thưởng thức. Chúc bạn làm bánh mì thành công!

 

 

 

Nguồn: http://www.huongdanlambanh.org/2016/10/huong-dan-lam-banh-mi-vong-bagel.html