Cách làm bánh mousse chocolate - Chocolate Mousse
Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho cách làm bánh mousse chocolate
Công thức làm bánh mousse toàn những nguyên liệu dễ tìm đó^^
- 100g chocolate đen
- 1 lòng đỏ trứng
- 100ml kem tươi (whipping cream)
- 50ml sữa tươi không đường
- 5g gelatin lá (hoặc gelatin bột)
- 15 gram đường kính
Còn dụng cụ làm bánh mousse chocolate thì sao nhỉ? Bạn sẽ cần: Phới lồng cầm tay, spatula (cây vét bột), tô trộn, và 3-4 cốc nhựa/ hoặc lọ thủy tinh cỡ 100ml nha.
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị
- Chuẩn bị sẵn cốc để đựng mousse.
- Ngâm sẵn 5g gelatin trong nước lạnh để gelatin nở mềm.
Bước 1: Đun chảy chocolate và sữa tươi làm bánh mousse
- Xắt nhỏ chocolate đen.
- Cho sữa tươi vào nồi, đun hơi lăn tăn.
Một chút sữa- cách làm bánh mousse chocolate ngon thơm ngậy
- Sau đó, cho chocolate vào. Đun đến khi chocolate chảy hết và được hỗn hợp mịn, chảy. Việc xắt nhỏ chocolate giúp chocolate tan chảy nhanh hơn. Bí quyết là để sữa sôi hoàn toàn rồi cho chocolate vào thì chocolate sẽ chảy nhanh sau chỉ vài lần khuấy. Lưu ý quấy đều tay để chocolate không bị cháy.
Cách làm bánh mousse chocolate đơn giản không cần lò nướng
Ngoài ra, bạn có thể làm chảy socola bằng cách đun cách thủy. Cho sữa và chocolate vào 1 cái bát rồi đặt trong nồi nước đun sôi.
Đun cách thủy chocolate sẽ chảy chậm hơn nhưng sẽ tránh được “sự cố” chocolate bị cháy.
Cách làm mousse chocolate bằng đun cách thủy
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường
- Sử dụng dụng cụ tách lòng trắng lòng đỏ trứng nếu bạn không tự tin vào tài tách lòng trắng trứng của mình.
Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng riêng biệt
Đánh bông lòng đỏ trứng với đường
- Đánh lòng đỏ trứng và đường kính cho đến khi nhạt màu, có thể bớt đường nếu không muốn mousse bị ngọt quá nha. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sữa +chocolate vào lòng đỏ trứng, lưu ý để nguội bớt rồi hẵng đánh cùng trứng, tránh làm chín trứng. Dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Đánh bông kem tươi whipping cream
Mẹo: Đặt bát trộn vào 1 âu đá to hoặc để que đánh trong tủ đá khoảng 15 phút trước khi đánh kem), chú ý không để kem bị tách nước. Đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn, có vân nổi lên nhấc lên có chóp mềm thì dừng lại.
Hoàn thành phần kem tười làm bánh ngon rồi
Bước 3: Trộn chocolate và kem tươi – hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate
Trộn từng phần kem tươi vào hỗn hợp chocolate. Trộn từ từ, đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn là được.
Cho ra cốc là ta đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate rồi đó!
Trộn 2 hỗn hợp với nhau và hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào rồi
Cách làm bánh mousse khi ăn ngậy và ngon hơn, chỉ cần để trong tủ lạnh 2-3 tiếng là thưởng thức được rồi bạn nhé. Để trong tủ lạnh sẽ làm bánh ngon mát rất hợp để giải khát đó.
Bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chỉ với 20′ đó
Với cách làm bánh mousse chocolate này, bạn cũng có thể thay chocolate bằng dâu tây, hoặc chanh leo… Chỉ cần đun sữa với dâu tây, chanh leo… là bạn đã có ngay một chiếc bánh mousse đúng ý giải khát cho ngày hè.
Cách làm mousse dâu tây ngọt lịm
Một chút sáng tạo là cách làm bánh mousse của bạn trở nên “độc nhất vô nhị” ^^
Làm bánh mousse kết hợp “2 trong 1” chocolate và dâu tây. Thật tuyệt!
Cách làm món ăn ngon theo sáng tạo riêng
Hay kết hợp mousse và caramen thì sao nhỉ! Nhìn thôi đã thấy…no rồi!
Kết hợp caramen và mousse làm bánh ngon lạ
Cách làm bánh mousse “đúng chất” mùa hè trong hình dáng của cây kem mát lạnh. Thật sáng tạo nhỉ!
Cách làm bánh mousse độc đáo trong ngày hè
Chỉ với 20’ là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào. Cách làm bánh ngon đơn giản lại không cần dùng đến lò. Quá tuyệt phải không? Một cốc mousse mát lạnh xua tan mọi căng thẳng. Với những ưu điểm đó đã làm bạn muốn làm bánh mousse chưa nào! Hãy bổ sung cách làm bánh mousse này vào bộ sưu tập các món ăn ngon của mình nhé!