Cách làm bánh Mochi nhân kem - Ice-cream Mochi
Nguyên liệu
– 100g bột gạo nếp
– 100 ml nước
– 50g đường
– 15g bột trà xanh/bột sôcôla/màu thực phẩm theo ý bạn (màu bánh là theo ý bạn, nếu bạn muốn có bánh màu trắng, đừng cho gì cả)
– 100ml kem tươi (vị kem tùy chọn)
– Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo
Cách làm bánh Mochi
Bước 1: Làm kem bánh mochi
-Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem có thể tùy ý, chẳng hạn dùng đậu đỏ là cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là cách làm bánh mochi socola. Sau đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.
– Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.
-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi Nhật Bản
Bước 2: Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi Nhật Bản
-Cho bột nếp rang vào 1 bát lớn để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ
-Cho từ từ nước vào bát đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.
-Tiếp đó cho đường vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ lỏng và chảy hơn.
-Trộn bột trà xanh/bột sôcôla/1 - 2 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp trên. Cách làm bánh mochi trà xanh có lớp vỏ màu xanh thật đẹp là chia phần bột trà xanh/bột sôcôla thành 2 phần. Sau đó trộn từ từ từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện. Với màu thực phẩm thì nhỏ từng giọt rồi trộn đều và tiếp tục cho đến khi có màu mong muốn.
-Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột.
– Cứ khoảng 4’ thì bạn bỏ bột ra khỏi lò vào đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính
Nếu bạn không có lò vi sóng: Bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi. Nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục, khê hay cháy.
Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mochi
-Rắc bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo lên một bề mặt phẳng để làm bột áo. Bạn có thể tự rang bột nếp bằng bếp
-Dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật
-Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành các miếng hình vuông.
-Đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi.
-Sau đó bọc thật kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài
-Cách làm bánh mochi kem đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.
Lưu ý: Bảo quản bánh mochi trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy
Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa là bạn đã có bánh mochi kem Nhật Bản