Nguyên liệu

– 100g bột gạo nếp

– 100 ml nước

– 50g đường

– 15g bột trà xanh/bột sôcôla/màu thực phẩm theo ý bạn (màu bánh là theo ý bạn, nếu bạn muốn có bánh màu trắng, đừng cho gì cả)

– 100ml kem tươi (vị kem tùy chọn)

– Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo

Cách làm bánh Mochi

Bước 1: Làm kem bánh mochi

 

-Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem có thể tùy ý, chẳng hạn dùng đậu đỏ là cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là cách làm bánh mochi socola. Sau đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.

 

– Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.

Cách làm bánh mochi nhân kem

 

Cách làm bánh mochi nhân kem

 

-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi Nhật Bản

 

 

Bước 2: Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi Nhật Bản

 

-Cho bột nếp rang vào 1 bát lớn để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ

Bột nếp dùng cho cách làm bánh mochi kem

 

Bột nếp dùng cho cách làm bánh mochi kem

 

-Cho từ từ nước vào bát đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.

Trộn bột và nước làm vỏ bánh mochi trà xanh

 

Trộn bột và nước làm vỏ bánh mochi trà xanh

 

-Tiếp đó cho đường vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ lỏng và chảy hơn.

Thêm đường làm vỏ bánh mochi Nhật Bản

 

Thêm đường làm vỏ bánh mochi Nhật Bản

 

-Trộn bột trà xanh/bột sôcôla/1 - 2 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp trên. Cách làm bánh mochi trà xanh có lớp vỏ màu xanh thật đẹp là chia phần bột trà xanh/bột sôcôla thành 2 phần. Sau đó trộn từ từ từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện. Với màu thực phẩm thì nhỏ từng giọt rồi trộn đều và tiếp tục cho đến khi có màu mong muốn.

Thêm bột trà xanh để hoàn thành cách làm bánh mochi nhân kem phần vỏ

 

-Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp

 

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp

 

– Cứ khoảng 4’ thì bạn bỏ bột ra khỏi lò vào đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính

Nấu chín hỗn hợp bánh mochi bằng lò vi sóng

 

Nấu chín hỗn hợp bánh mochi bằng lò vi sóng

 

Nếu bạn không có lò vi sóng: Bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi. Nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục, khê hay cháy.

 

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mochi

 

-Rắc bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo lên một bề mặt phẳng để làm bột áo. Bạn có thể tự rang bột nếp bằng bếp

 Cách làm bánh mochi trà xanh

 

 

-Dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật

Cán vỏ làm bánh mochi trà xanh

 

Cán vỏ làm bánh mochi

 

-Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành các miếng hình vuông.

Cắt thành các hình vuông nhỏ

 

Cắt thành các hình vuông nhỏ

 

-Đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi.

Bọc kín nhân kem để hoàn thiện cách làm bánh mochi trà xanh

 

Bọc kín nhân kem để hoàn thiện cách làm bánh mochi

 

-Sau đó bọc thật kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài

Bọc thật kín phần nhân kem lại

 

Bọc thật kín phần nhân kem lại

 

-Cách làm bánh mochi kem đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.

 

Lưu ý: Bảo quản bánh mochi trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy

Để bánh mochi trong tủ lạnh

 

Để bánh mochi trong tủ lạnh

 

Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa là bạn đã có bánh mochi kem Nhật Bản

Hoàn thành cách làm bánh mochi trà xanh rồi nè!

 

Hoàn thành cách làm bánh mochi kem rồi nè!

 

Nguồn: https://abby.vn/cach-lam-banh-mochi-tra-xanh-nhat-ban

 

 

Vài mẫu Mochi kem tham khảo: