Cách làm bánh crepe dừa Malaysia - Malaysian coconut crepe
NGUYÊN LIỆU
1/ Phần bánh:
Bột mì: 200g
Bột nếp: 2 tsp
Trứng gà: 1 quả
Nước lọc: 400ml
Muối: 1/2 tsp
Lá dứa: 1 bó
Dầu ăn: 1/2 tsp
Nước cốt dừa: 100ml
2/ Phần nhân:
Nước cốt dừa (hoặc nước lọc): 80ml
Dừa bào: 150g
Đường thốt nốt: 80g
Lá dứa: 3-4 cái
3/ Phần nước chấm:
Nước cốt dừa: 300ml
Bột năng: 1 tbs
Muối: 1/4 tsp
Đường: 60g
CÁCH LÀM
Bước 1: Đầu tiên lấy lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi bỏ vào máy xay cùng 400ml nước lọc xay cho nhuyễn, sau đó lược lại qua rây để lấy nước cốt lá (chừa lại khoảng 3-4 lá để làm nhân).
Bước 2: Rây bột mì, bột nếp vào 1 cái tô lớn, thêm muối vào trộn đều sau đó cho phần nước cốt lá dứa vào trộn đều.
Bước 3: Đập thêm vào đó đập trứng gà và dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.
Bước 4: Sau đó cho tất cả phần bột này lược qua rây lại lần nữa để lược bỏ phần lợn cợn, nếu thấy bột quá đặc thì thêm vào 1 chút xíu nước, rồi cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 5: Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho vào 80g đường thốt (hoặc nếu muốn phần nhân có màu đẹp mắt hơn thì thay bằng đường nâu hay đường kính cũ, 80ml nước cốt dừa (hoặc nước lọc), 3-4 lá dứa cắt khúc cho vào nồi rồi đun lên cho tan đường.
Bước 6: Tiếp đếm cho 150g dừa bào vào đảo đều đến khi nước cạn và dừa có đủ độ ngọt, nếu muốn phần nhân có độ sệt hơn thì cho thêm 1 chút bột bắp vào tạo độ kết dính cho nhân.
Bước 7: Cho chảo chống dính lên bếp làm nóng, bật lửa nhỏ rồi cho 1 muỗng bột vào nhanh tay tráng bột khắp lòng chảo (bột càng mỏng bánh càng ngon). Khi bánh săn lại (khoảng 1 phút) thì nhẹ nhàng lật bánh để bánh chín đều 2 mặt, sau đó lấy ra để nguội (bánh chín sẽ có màu xanh đậm hơn)
Bước 8: Không nên để bánh quá lâu sẽ làm bánh giòn ăn không ngon. Bánh nguội cho lên dĩa phẳng trải dàn ra, gấp 2 bên mép lại rồi cho ít nhân vào giữa và cuốn lại cho đẹp.
Bước 9: Làm nước chấm, cho 300ml nước dừa, bột năng, muối và đường vào nồi đun sôi cho đến kho hỗn hợp sền sệt là được.
Bánh crepe dừa Malaysia có thể ăn kèm với nước chấm cốt dừa hoặc rưới nước cốt dừa lên để ăn cũng rất ngon. Trong phần bánh vì không có đường, nên khi ăn kèm với phần nhân và nước cốt dừa sẽ ngọt chút để cân bằng vị giữa bánh rất ngon. Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn : http://wikibanh.com/cach-lam-banh-crepe-dua-malaysia-ngon-ngat-ngay/