Nguyên liệu:

  • 80g đường trắng.
  • 150ml nước sôi.
  • 130g bơ nhạt.
  • 4 quả trứng gà công nghiệp. ( khoảng 60 – 70g 1 quả )
  • 150g bột mì đa dụng.
  • Nửa lon sữa đặc ông thọ.
  • 2 thìa cà phê baking soda ( hay còn được gọi là bột nổi )
  • 1 khuôn vuông hay tròn tùy ý đế liền đường kính khoảng 20cm.
  • 1 tờ giấy nến.

 

 


Cách làm:

  • Bước 1 :

Cho đường vào nồi. Đặt nồi lên bếp thắng caramen nhé. Không được thắng đường thành màu đen nha, sẽ bị đắng, thắng sao cho đường có màu vàng là được. Đặt lên bếp khoảng 5 – 7 phút là đường sẽ chảy ra và chuyển màu.

14264939_1323545441003894_2108082123671443592_n

 

 

 

Bắc nồi ra khỏi bếp, cho nước sôi vào. Vì lúc này đường đang còn rất nóng. Nếu bạn đổ nước vào nồi khi đặt trên bếp sẽ bị bắn dơ hết bếp đấy..

 

14203133_1323545467670558_9096698533339133602_n

 

 

 

Đặt lại nồi lên bếp, vặn lửa vừa. Khuấy cho đường tan hết. tắt bếp. Cho bơ nhạt vào quậy cho bơ tan ra hết.

14233144_1323545504337221_6825640685955215692_n

 

 

 

 

 

 

  • Bước 2 :

Đập trứng ra tô đánh nhẹ cho tan. Cho từ từ sữa đặc vào, dùng cây đánh trứng cầm tay quậy đều, vừa cho sữa vừa quậy cho hỗn hợp trứng sữa được hòa quyện vào nhau.

14202644_1323545547670550_300130352969139934_n

 

 

 

Cho hỗn hợp nước đường đã làm ở bước 1 đổ từ từ vào hỗn hợp trứng sữa trên. Khuấy đều. Chúng ta sẽ có được hỗn hợp có màu như màu cà phê sữa vậy đó các bạn. Cực kì thơm luôn đó nha.

14141836_1323545647670540_7524014934661247377_n

 

 

 

Rây bột mì và bột nổi cho mịn.

14232386_1323545704337201_5511611566748884596_n

 

 

 

Cho bột mới rây vào tô hỗn hợp nước đường + trứng + sữa. Quậy lên. Các bạn sẽ thấy hỗn hợp bị vón cục 1 chút nhưng không sao đâu nhé. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

14232508_1323545784337193_4204751955063227308_n

 

 

 

 

 

 

  • Bước 3 :

Phết bơ quanh khuôn sau đó cho giấy nến vào lót dưới đáy khuôn.

14184559_1323545817670523_7617203637308425845_n

 

 

 

Sau khi bột đã nghỉ đủ. Ta rây hỗn hợp qua rây, bỏ đi phần cặn đi nhé.

14212707_1323545847670520_4129200985385060856_n

 

 

 

Bật lò trước 10 phút trước khi nướng cho lò nóng đều. Cho khuôn vào lò nướng, nướng ở nhiệu độ 200 độ trong 20 phút. sau 20 phút ta hạ xuống 170 độ nướng thêm 20 phút nữa là xong.

14225526_1323545894337182_3231777936522114723_n

 

 

 

Lấy bánh ra để nguội. Dùng dao róc quanh thành khuôn, úp ngược bánh xuống rack, lấy khuôn và giấy nến ra để nguội bánh. Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng để nhâm nhi cùng tách cà phê nóng hổi hay làm thành món ăn sáng đều ngon tuyệt.

 

14199295_1323567704335001_7545068023632666586_n

 

 

 

Bánh bảo quản được từ 3 – 5 ngày trong hộp kín gió ở nhiệt độ phòng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bò mã lai ngon tuyệt này rồi. Bánh có mùi caramel thơm lừng, vị béo của sữa và dai dai rất lạ miệng. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://phongdaotaodhqn.edu.vn/cach-lam-mon-banh-bo-ma-lai-la-mieng-ngon-khong-choi-tu.html